Nếu có dự định thi công hàng rào cổng ngõ thì nhất định bạn phải ghi nhớ ngay kinh nghiệm chọn hàng rào cổng ngõ hợp phong thủy. Bởi vì hàng rào cổng ngõ không chỉ có chức năng bảo vệ cho gia đình bạn mà còn mang một yếu tố may mắn giúp cho gia chủ thuận buồm xui gió, phát tài phát lộc. Cùng xem bài viết dưới đây của Cơ khí Lê Gia để hiểu rõ hơn nhé!

Lưu ý khi làm hàng rào sao cho hợp phong thủy

 • Không nên làm hàng rào quá kín, khít chặt làm không gian bên trong trở nên tù túng, ngột ngạt, khiến cuộc sống gia đình có cảm giác bí bách, cô lập với bên ngoài.
 • Không làm hàng rào thưa, có nhiều lỗ hỏng sẽ không giữ được tài lộc ở lại nhà, hay vướng thị phi, dễ bị bụi bặm, rác bẩn bên ngoài tác động.
 • Gia chủ nên thiết kế hàng rào có độ thưa khít sao cho hợp lý.
 • Nên dựng hàng rào cao từ 1.5m đến 2m là phù hợp.
 • Nếu hàng rào quá thấp, tất cả những may mắn, tài lộc bên trong gia đình khó mà giữ được lâu, dễ bị thoát ra ngoài. Ngược lại, nếu hàng rào quá cao sẽ cản trở dương khí, vận tài lộc vào được trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Những lưu ý khi làm cổng ngõ hợp phong thủy

 • Cổng nên đặt ở vị trí cùng với hướng nhà lớn, hợp với tuổi tác và bổn mệnh của gia chủ. Không nên đặt cửa ở hướng trực diện với đường đi, đặc biệt là ngã 3 đường vì sẽ phải chịu nhiều điều hung, xui xẻo.
 •  Kích thước cửa cổng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc ra vào của các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên nếu để cửa quá lớn và mở thường xuyên sẽ làm hao tổn tài lộc, may mắn của gia đình. Do đó hiện nay nhiều gia đình thường làm cổng chính lớn và một cổng phụ nhỏ để việc đi lại thuận tiện hơn.
 • Trên đỉnh cổng có thể bày trí thêm một số họa tiết nhọn vừa để trang trí, vừa tăng khả năng bảo vệ cho ngôi nhà tránh sự xâm nhập của người lạ mặt.

Cách chọn màu sơn & thiết kế – Những điều cần biết khi làm hàng rào cổng ngõ

 • Kiểu dáng thiết kế cửa và hàng rào cũng nên lưu ý đến bổn mệnh của gia chủ.
 • Kiểu dáng cửa cổng và hàng rào nên đồng bộ với nhau để tạo nên vẻ đẹp thống nhất, hài hòa.
 • Đối với màu sắc gia chủ cần lựa chọn dựa trên tiêu chí như sau:

+ Mệnh kim: ưu tiên chọn những màu vàng, nhũ vàng, cam, hồng…

+ Mệnh mộc: chọn các màu như xanh lá, xanh rêu, xám ghi…

+ Mệnh thổ: có thể chọn màu nâu, vàng đất, đen… cho phù hợp.

+ Mệnh hỏa: bạn có thể lựa những gam màu tươi tắn, đầy năng lượng như cam, vàng, hồng… điểm xuyến thêm một số họa tiết màu đỏ.

+ Mệnh thủy: trắng sữa, kem, xanh da trời, xanh dương… là những màu sắc cổng và hàng rào phù hợp với người thuộc mệnh thủy.

Trên đây là một số lưu ý khi làm hàng rào, cổng ngõ giúp bạn chọn được cửa cổng và hàng rào đẹp, hợp phong thủy. Nếu có thắc mắc gì hay muốn được tư vấn chi tiết, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Đơn vị thi công hàng rào cổng ngõ tại Đà Nẵng uy tín nhất.

0935 355 933