Lưu ý khi làm cổng ngõ cần phải lựa chọn và lắp đặt thế nào cho hoàn hảo? Vì đây là khâu cuối cùng và không kém phần quan trọng khi hoàn tất một căn nhà. Không chỉ đảm nhiệm vai trò bảo đảm an ninh cho toàn bộ mái ấm từ con người đến của cải, thi công cổng ngõ hợp phong thủy còn giúp chủ nhà rước lộc vào nhà, đón nhiều may mắn và tránh nhiều vận rủi.

1. Lựa chọn kích thước cổng cửa hợp phong thủy

Điều đầu tiên khi làm cổng ngõ cần cân nhắc kích thước sao cho cân đối với ngôi nhà. Nếu chọn cổng quá lớn sẽ khiến vượng khí trong nhà bị phân tán, còn quá nhỏ sẽ không thu hút đủ khí vào nhà.

Bạn cũng không nên làm “kín cổng cao tường” vì theo phong thủy trong thiết kế cổng nhà sẽ phải cần chừa một khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù túng, mang lại nguồn sống tích cực cho mọi người.

Ngược lại, lưu ý khi làm cổng ngõ phải chú ý: Với kích thước bé, lối vào nhà chật hẹp thì vượng khí vào nhà ít hơn. Lối đi nên rộng cân đôi với kích thước của ngôi nhà, không trồng quá nhiều cây to um tùm, cổ đại phía trước. Nếu nhà ở trên dốc thì từ cổng nhà vào cửa chính nên có bậc tam cấp với chiều cao tối đa 17cm. Kích thước nhà ở, nhà vườn theo phong thủy là 1,38m x 2,165m.

2. Lưu ý về hướng thi công cổng ngõ

làm cổng ngõ bằng vật liệu gì thì khi lắp đặt bạn cũng cần lưu ý đến hướng ngự tọa. Theo đó, hướng cổng cửa theo nguyên tắc cơ bản không được thẳng hàng với cửa chính ra vào vì như thế sẽ làm cho vận may bị thất thoát, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng của cổng ngõ cùng phải hợp với cung mệnh của người sở hữu, cụ thể:

  • Người mệnh Hỏa không mở cổng hướng Bắc, đây là hướng của Thủy
  • Người mệnh Kim không xây cổng hướng Nam, đây là hướng của Hỏa
  • Người mệnh Thủy tránh lắp đặt cổng hướng Đông bắc, Tây Nam vì đây là hướng Thổ
  • Người mệnh Mộc không nên mở cổng hướng Tây Bắc, Tây vì đây là hướng của Kim
  • Người mệnh Thổ cần kiêng kị mở cửa hướng Đông Nam, Đông, vì đây là hướng của Mộc

3.  Chọn màu sắc và kiểu dáng cổng cửa hợp phong thủy

Có thể bạn chưa biết, màu sơn và hình dáng của cổng ngõ cũng cần phải hợp với vận mệnh người đứng tên, hợp phong thủy. Dó đó cần lưu ý khi làm cổng ngõ phải chú trọng màu sắc, kiểu dáng.

Cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim nên xây cổng có dáng hình mái vòm cong tròn, màu sơn nên là màu trắng, bạc thể hiện cho màu của kim loại nên sẽ rất phù hợp.
  • Người mệnh Mộc nên làm các loại cổng bằng sắt hoặc bằng gỗ, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song nhau, góp phần mang lại nguồn sống tươi trẻ cho cả gia đình.
  • Người mệnh Thủy nên chọn cổng cửa với hoa văn uốn lượn mềm mại như nhũng con sóng nhẹ nhàng, kết hợp với màu sơn xanh nước biển hoặc đen sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý.
  • Người mệnh Hỏa nên làm cổng với nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu hoặc cổng có mái ngói đỏ bên trên, tạo cho ngôi nhà sự vững chắc và đón nhiều may mắn.
  • Người mệnh Thổ nên đặt thiết kế cổng hình vuông vức, kèm theo tường xây gạch đá có màu vàng hoặc nâu là tốt nhất.

4. Cửa cổng nên mở ra hay đóng vào là hợp phong thủy?

Lựa chọn chiều mở cổng cửa ra hay vào cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn làm cổng ngõ. Nó sẽ giúp cho các luồng khí trong ngoài lưu thông nhau. Nếu không xác định được phương hướng thì tốt nhất nên để cổng mở ra ngoài để thu hút vượng khí vào nhà, tránh thát thoát tài sản, rước mọi điều an lành, may mắn.

Có rất nhiều những yếu tố về phong thủy khi làm cổng ngõ, trên đây là 4 lưu ý khi làm cổng ngõ cần được ghi nhớ nhất. Đến với Cơ Khí Lê Gia – Dịch vụ thi công cổng ngõ tại Đà Nẵng uy tín nhất để lựa chọn các loại cổng CNC đẹp, chất lượng được đảm bảo mà chúng tôi luôn sẵn sàng thiết kế và gia công theo đúng ý của bạn.

0935 355 933